Giá trị vượt trội từ việc sở hữu website chuyên nghiệp

Thói quen của chính chúng ta khi định mua sản phẩm/dịch vụ nào đó sẽ mở nhiều trang để tìm hiểu trước khi ra quyết định. Website có thiết kế đẹp, thông tin sản phẩm/dịch vụ trình bày chuyên nghiệp sẽ tạo được niềm tin với khách hàng, giúp thúc đẩy hành động chuyển đổi mua hàng.

Về phía công cụ tìm kiếm như Google, nhiều công ty chi từ vài chục triệu đến cả tỷ/tháng cho quảng cáo Google, cho SEO, nếu website không chất lượng thì số tiền bị “lãng phí” trong 1 tháng do website không tối ưu lớn hơn cả chi phí làm web. Vì vậy nếu website được thiết kế chuẩn sẽ giúp tối ưu rất nhiều chi phí quảng cáo, website làm chuẩn onpage là 1 trong 4 yếu tố quan trọng nhất phải có để SEO.

Sở hữu website thiết kế đẹp, tính năng thông minh – dễ sử dụng, nội dung được trình bày chuyên nghiệp sẽ giúp mang về hiệu quả kinh doanh vươt trội. Khi các yếu tố cạnh tranh về giá giống nhau, lý do khách hàng lựa chọn bạn nhiều khi nằm ở việc bạn có một website có trải nghiệm tuyệt vời.

2 yếu tố quan trọng quyết định
đến sự thành công khi đầu tư website

Thống kê cho thấy 70% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư thiết kế web và marketing nhưng chưa đạt được thành công tương xứng. Với mong muốn khách hàng khi làm web tại Webweb sẽ phát huy được hết giá trị, chúng tôi chia sẻ 2 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả website được rút ra từ hàng trăm dự án lớn:

 • 1. Lựa chọn đối tác triển khai website có năng lực:
  Tìm được công ty có năng lực tư vấn và triển khai website có vai trò quan trọng đầu tiên. Nhiều công ty có doanh thu qua kênh website chiếm đến 70%. Nếu website vì lý do nào đó ngừng hoạt động 1 ngày thiệt hại có thể đến vài chục triệu. Không tìm được đơn vị có năng lực triển khai hiệu quả sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ hội, chi phí và thời gian của bạn, ví dụ sắp đến mùa vụ kinh doanh mà triển khai web không kịp có thể gây bỏ lỡ cơ hội kinh doanh. Các công ty uy tín có năng lực, họ sẽ thường chia sẻ cách họ triển khai các dự án thành công nổi bật. Bạn hãy đọc kỹ và hỏi họ chi tiết hơn về câu chuyện đó.
 • 2. Chi phí triển khai website:
  Nếu đơn vị triển khai website cho bạn không có kinh nghiệm hoặc năng lực thực thi kém, sẽ tư vấn cho bạn hệ thống quá lớn dẫn đến chi phí và thời gian triển khai cao, hoặc xây dựng cho bạn hệ thống yếu không đáp ứng tương xứng với tiềm năng của bạn. Sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Mức đầu tư cho web chất lượng ở mức cơ bản nên từ 10 triệu. Từ 20 triệu trở lên bạn có thể sở hữu website chất lượng vượt trội. Cách đánh giá chi phí đầu tư cho web nên ở mức bao nhiêu được Webweb viết chi tiết ở mục ngay phía dưới.

Các tiêu chuẩn thiết kế tại Webweb

 • Chuẩn UI/UX
  Tối ưu cho marketing
  Mobile First
  Tốc độ tải trang nhanh
  Chuẩn SEO
  Dễ sử dụng, nâng cấp

 • video
Di chuột để xem chi tiết

Webweb đã nhận được sự tin tưởng từ nhiều doanh nghiệp lớn, nhưng điều Webweb tự hào nhất là đã đồng hành và giúp nhiều doanh nghiệp “phát triển từ nhỏ thành thương hiệu có tiếng” với nguồn lực hạn chế.

Để giúp cho nhiều khách hàng của Webweb thành công, một trong những điều kiện quan trọng cần là có một website chất lượng để làm nền tảng hỗ trợ cho các hoạt động marketing/quảng cáo.

Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư cho website
nên bắt đầu từ bao nhiêu là hợp lý?

Trước tiên xác định chi phí thiết kế website là chi phí xây dựng 1 lần gần như dùng mãi mãi. Chi phí đầu tư cho website được khảo sát từ các doanh nghiệp lớn rút ra là khoảng từ 2 – 5% doanh thu tháng.  Như nhắc đến nhiều trong bài viết thể hiện rằng Webweb không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế web mà còn có bộ phận trực tiếp triển khai kinh doanh xây dựng lên nhiều thương hiệu có tiếng, chúng tôi biết một website chất lượng đầu tư ở mức vừa phải mà vẫn đáp ứng các tiêu chí marketing cần gì. Bạn không thể kỳ vọng đầu tư website với mức dưới 10 triệu mà có thể mang về doanh thu từ vài trăm triệu đến vài tỷ doanh thu/tháng được. Con số từ 10 triệu trở lên là 1 mức đầu tư vừa phải để có website tối ưu.

Thiết kế web giống như thiết kế thi công nội thất hay xây dựng. Trước khi lập trình website cần “thiết kế giao diện đồ họa – tương ứng với thiết kế 2D, 3D trong thiết kế nội thất. Với ngành thiết kế thi công nội thất, chi phí được tính trên diện tích mỗi m2 sàn, còn trong ngành thiết kế website chi phí được xây dựng dựa trên “Số trang của web – và số ngày làm việc”. Có 2 loại chi phí chính hình thành lên chi phí thiết kế website:

1. Chi phí cố định hàng năm (thường chiếm rất nhỏ trong chi phí vận hành website) gồm:
– Tên miền (giá thường từ 300,000 – 600,000/năm)
– Hosting (thường từ 1,8 triệu/năm trở lên để có hosting tốc độ cao)

2. Chi phí thiết kế web lần đầu. Chi phí tùy biến phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể về website bạn muốn (đây chính là khoản chiếm nhiều chi phí nhất)
– Thiết kế website
– Nội dung website (các thành phần như: hình ảnh, nội dung, công sức viết hoặc nhập nội dung)
Chi phí tên miền, hosting là không đáng kể. Chi phí thiết kế web lần đầu có thể cao, nhưng dùng về lâu dài không đáng kể vì chỉ là chi phí 1 lần. Chi phí triển khai nội dung mới là điều bạn nên quan tâm nhất, vì dù web có đẹp nhưng nội dung viết không hấp dẫn thì sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả triển khai quảng cáo hay SEO. Vì vậy, hãy đầu tư thiết kế website lần đầu thật bài bản với chi phí phù hợp nhất. Giá trị bạn nhận được sẽ lớn hơn rất nhiều.

Lợi ích khi thiết kế website chất lượng

01. Tăng tính hiệu quả trong kinh doanh

Website có thể là kênh chính mang về đến 90% doanh thu cho doanh nghiệp. Chỉ riêng điều này đã chứng tỏ vai trò và giá trị của website mang lại

02. Tối ưu chi phí quảng cáo, marketing

Website chất lượng giúp tăng trải nghiệm, giữ khách hàng lâu hơn trên trang, tăng điểm chất lượng quảng cáo Google giúp chi phí quảng cáo ngày càng tối ưu

03. Tạo niềm tin và uy tín cho thương hiệu

Website chất lượng giúp truyền tải thông điệp chuyên nghiệp và tạo niềm tin cho khách hàng thông qua giao diện đẹp, sáng tạo, nội dung hấp dẫn

04. Tăng khả năng thấu hiểu khách hàng

Website được cài đặt các công cụ phân tích giúp bạn nắm được sở thích, độ tuổi, hành vi của khách hàng tiền măng. Từ đó đưa ra các tối ưu phù hợp

05. Tối ưu chi phí thuê mặt bằng

Sở hữu một website tốt giúp bạn bán hàng hiệu quả mà chưa cần đầu tư mặt bằng ở vị trí đẹp giúp bạn tối ưu đáng kể chi phí

06. Bán hàng không giới hạn địa lý

Bạn có thể tiếp cận với khách hàng 24/7 không giới hạn về mặt thời gian và địa lý. Giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng cơ hội kinh doanh

Lợi ích khi thiết kế website chất lượng

Những tiêu chí quan trọng
cần có của website chất lượng

Thiết kế website chuẩn SEO là 1 tiêu chí quan trọng nhưng với giai đoạn hiện nay, vai trò này đã giảm đáng kể và trở thành điều tất yếu mà bất kỳ công ty thiết kế website nào cũng cần phải đáp ứng. Lý do vì đầu tư làm SEO rất tốn kém và cần từ 6 – 12 tháng mới thấy thành quả – mà không chắc có lên top hay không. Dòng tiền của doanh nghiệp không được tối ưu, có khả năng còn mất giá hơn nửa giá trị. Vì vậy đích đến của việc thiết kế website hiện nay là phải “Hỗ trợ cho các hoạt động marketing”, từ đó thúc đẩy thành “Hành động chuyển đổi” như tăng số khách hàng tiềm năng và tăng lượng khách mua hàng. Các tiêu chuẩn từ đó cần được xây dựng phục vụ cho các mục tiêu này.

 • Nền Tảng Công Nghệ
  tại Webweb

  Webweb sử dụng 2 ngôn ngữ lập trình chính là PHP.NET/Netcore. Với PHP gồm 3 nền tảng công nghệ phổ biến hiện nay là WordPress, Magento và Laravel. 3 nền tảng chiếm 70% thị phần trên toàn thế giới chứng minh tính hiệu quả về khả năng phát triển và sự tối ưu chi phí để xây dựng website từ giới thiệu doanh nghiệp đến web thương mại điện tử. Magento và Laravel thường dành cho các doanh nghiệp lớn phục vụ cho mục tiêu doanh thu từ 30 tỷ/năm trở lên, chi phí thiết kế cũng cao thường tối thiểu từ 30 triệu trở lên để có một web chất lượng và đòi hỏi đội ngũ nhân sự vận hành am hiểu công nghệ. Một số thương hiệu lớn tại Việt Nam dùng Magento: Canifa.com, Bibomart.com.vn, Cgv.vn, Baya.vn…

  Nền tảng như WordPress có thể vận hành với lượng truy cập 1 tháng tối đa khoảng 1 triệu lượt/tháng. Thực sự đạt được con số này không hề dễ dàng. Website báng hàng đạt lượng truy cập như này doanh thu có thể vượt 20 – 50 tỷ/tháng. Vì vậy với WordPress hiện có thể đáp ứng trên 80% nhu cầu khách hàng thiết kế web.

  Nền tảng như Magento, Laravel có thể đảm bảo lượng truy cập từ trên 1 triệu – 2 triệu/tháng

  Trong các nền tảng trên, WordPress được sử dụng nhiều nhất bởi khả năng đáp ứng được phần lớn nhu cầu, đảm bảo hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí triển khai và vận hành.

 • Lý do lựa chọn WordPress – Nền tảng công nghệ phổ biến được Webweb sử dụng

Nền tảng công nghệ

 • 01. Dễ dàng sử dụng

  Hệ thống quản của WordPress được bình chọn là hệ thống dễ sử dụng nhất bởi giao diện và tính năng được hàng triệu người trên toàn thế giới cùng cải tiến. Giúp bạn nhanh chóng tự làm chủ được website. Quá trình sử dụng nếu gặp các vấn đề vướng mắc khi cần chủ động tìm hiểu chỉ cần tìm kiếm trên Google sẽ có rất nhiều video hoặc các bài viết hướng dẫn cách làm.

 • 02. Chi phí phát triển rẻ

  Chi phí đầu tư sử dụng WordPress rẻ hơn 1/3 so với sử dụng các nền tảng khác mà hiệu năng không thua kém. Webweb đã triển khai dự án web có doanh thu hơn 200 tỷ/năm xây trên nền WordPress. Cộng với những ưu điểm ở trên, khi sử dung WordPress sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đẩy nhanh thời gian triển khai và tiết kiệm một khoản ngân sách lớn tái đầu tư cho Marketing.

 • 03. Dễ nâng cấp

  Khi doanh nghiệp phát triển cần nâng cấp/chỉnh sửa website phục vụ cho các mục tiêu lớn hơn. Việc tìm người nâng cấp dễ dàng vì cộng đồng lập trình viên WordPress rất lớn. Với các công nghệ ít lập trình viên sử dụng, việc tìm người làm khi cần khó hơn và chi phí tốn kém hơn – vấn đề rất nhiều doanh nghiệp gặp phải khi sử dụng nền tảng công nghệ ít phổ biến.

Thương hiệu nổi bật đã triển khai

Câu chuyện thực tế về cách chúng tôi triển khai tổng thể giúp các doanh nghiệp này đạt doanh thu từ 20 đến trên 50 tỷ/năm, trong đó có nhiều công ty phát triển từ những khoản đầu tư nhỏ rồi lớn dần

Xem tất cả

Quy trình thiết kế website tại
WEBWEB

Lý do lựa chọn thiết kế website
tại Webweb

Với gần 10 năm kinh nghiệm triển khai nhiều dự án từ nhỏ đến lớn. Điểm khác biệt nhất của Webweb là xây dựng web có tính ứng dụng cao – hỗ trợ đắc lực cho hoạt động marketing quảng cáo.

Bảng giá thiết kế website
tại Webweb

Trong mỗi dự án chúng tôi luôn đặt mục tiêu “Giá trị khách hàng nhận được phải vượt mức đầu tư của khách hàng”, do đó chúng tôi sẵn sàng công bố chính sách giá như bảng dưới đây. Chi phí thiết kế website rất đa dạng, cùng 1 website có giao diện tương tự nhưng chi phí có thể chênh nhau gấp vài lần. Câu nói “tiền nào của đấy” đúng gần như trong mọi trường hợp, và với thiết kế web cũng không ngoại lệ. Hãy cho chúng tôi khoảng đầu tư ban đầu bạn có thể đầu tư, chúng tôi sẽ xây dựng website đạt mức tối ưu nhất tương xứng với số tiền bạn đầu tư.

WEB CHUYÊN NGHIỆP

PRO1

Chi phí tiết kiệm, đầy đủ hiệu năng (phù hợp doanh nghiệp mục tiêu doanh thu từ 500 triệu)

7tr – 10tr

Website cao cấp

PRO2

Doanh nghiệp bắt đầu tăng trưởng hoặc muốn đầu tư hệ thống tối ưu ngay từ đầu

10tr – 20tr

Website theo yêu cầu

PROMAX

Đáp ứng cho nhu cầu cần tăng trưởng doanh thu đột phá – mục tiêu từ 2 tỷ/tháng

20tr+

  Hotline tư vấn

  0906.284.933

  Hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại trong ít phút

  [select* yourselecttkw "Gói website" "Gói PRO1: 7 - 10 triệu" "Gói PRO2: >10 - 20 triệu" "Gói PROMAX: 20+ triệu]

  KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ WEBWEB

  Case Study

  Lĩnh vực thế mạnh của chúng tôi

  Là các ngành như: Bán lẻ nội thất; Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng; Website bán thiết bị điện tử – gia dụng

  CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  Ở vị trí không chỉ là Agency mà còn có kinh nghiệm triển khai cho nhiều công ty có doanh thu lớn, đây là những câu hỏi bạn cần đặt ra, cũng như là các câu hỏi chúng tôi thường gặp nhất trong quá trình tư vấn triển khai website cho cho khách hàng.

  • Nếu tôi chốt làm web tại Webweb, tôi cần cấp các thông tin gì?

   Để triển khai bước tiếp theo 2 bên sẽ làm hợp đồng. Bận cần gửi các thông tin sau nhé:
   – Ảnh chụp chứng minh thư nếu là Cá nhân. Tên cty và mã số thuế nếu là Doanh nghiệp
   – Số điện thoại người quản lý
   – Email để đăng ký và nhận thông tin quản lý tên miền, hosting
   Web sẽ làm hợp đồng mẫu có các quyền lợi, điều khoản. Sau khi 2 bên thống nhất chốt bên em sẽ in, ký, đóng dấu và gửi bản scan qua mail trước là có thể bắt đầu triển khai. Trong quá trình triển khai Webweb sẽ gửi bản in đến địa chỉ của bạn.

  • Công cụ nào uy tín dễ sử dụng để tôi có thể tự đánh giá website dù không am hiểu kỹ thuật?

   Để đánh giá website có rất nhiều tiêu chí yêu cầu bạn có sự ám hiểu về kỹ thuật. Bạn có thể sử dụng công cụ nổi tiếng SEOquake theo hướng dẫn dưới đây để đánh giá website.

  • Chính sách bảo hành cụ thể như thế nào?

   Webweb bảo hành 1 năm kể từ ngày bàn giao dự án. Trong thời gian này nếu có lỗi phát sinh từ hệ thống, Webweb sẽ chỉnh sửa hoàn toàn miễn phí.
   Nếu các lỗi do phía khách hàng gây ra phổ biến như lỗi xóa một số đoạn code (khách có toàn quyền quản trị web nên có thể trong quá trình tự tìm hiểu mà có tác động đến code gây lỗi) thì dựa vào tình hình thực tế Webweb sẽ báo chính sách cụ thể. Đa phần chúng tôi cũng đều hỗ trợ miễn phí các lỗi từ phía khách hàng

  • Chính sách hỗ trợ của Webweb như thế nào?

   Webweb luôn sẵn sàng hỗ trợ Khách hàng từ 8h – 17h các ngày thứ 2 – thứ 6. Từ 8h – 12h ngày thứ 7. Ngày chủ nhật chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ của quý khách và hỗ trợ vào ngày hôm sau

  • Tôi có được sở hữu toàn bộ website không?

   Bạn sở hữu 100% website. Đây là quyền lợi tất yếu của khách hàng. Khi hoàn thành dự án Webweb sẽ gửi thông tin quản trị  tên miền (nếu mua qua Webweb) và thông tin quản trị hosting. Website là tài sản giá trị của bạn, bạn cần phải sở hữu 100% bộ code và data của website

  • Giá trung bình của website chất lượng từ khoảng bao nhiêu?

   Giá thiết kế website rất đa dạng, với kinh nghiệm làm gần 10 năm trong nghề, trải qua rất nhiều dự án, Webweb có đầy đủ dữ liệu để đánh giá 1 website chất lượng mà đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quan trọng của 1 website chất lượng thì chi phí khoảng từ 15 triệu – 20 triệu.

  • Thời gian triển khai website trong bao lâu?

   Thời gian thiết kế web thường tính từ giai đoạn chốt hợp đồng và tạm ứng. Tính từ thời điểm này thì thời gian thiết kế website nên từ 7 ngày trở lên với web đã chốt được khung ý tưởng. Nếu web thiết kế theo yêu cầu riêng biệt, thì thời gian cơ bản từ mức 10 ngày – 30 ngày tùy độ khó và giá trị của website.

  Bắt đầu thành công của bạn bằng cuộc trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay